Thứ sáu, 17/05/2024

GẶP GỠ, ĐỐI THOẠI, TUYÊN DƯƠNG TỔ NHÂN DÂN TỰ QUẢN VÀ HỘI QUÁN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Ngày 25/4/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Phú Đông tổ chức Hội nghị để Thường trực Đảng ủy gặp gỡ, đối thoại, tuyên dương các tổ NDTQ và Hội quán trên địa bàn xã; Hiện tại, toàn xã có 94 tổ NDTQ và 2 Hội quán đang hoạt động là Hội quán Làng Bột và Tâm Mai Hội Quán.

Trong thời gian qua, các Tổ NDTQ đã phát huy tốt vai trò trong công tác phối hợp với chính quyền địa phương trong việc vận động nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thông qua sinh hoạt của Tổ NDTQ, người dân nâng cao nhận thức hơn trong tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng nông thôn mới, một số tổ đã phát huy vai trò trong việc tự đóng góp, tự quản lý và sử dụng các công trình công cộng.

Riêng đối với Hội quán Làng Bột và Tâm Mai Hội quán, các thành viên tham gia mang tính chất tự nguyện, qua đó các thành viên có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Nhìn chung, chất lượng sinh hoạt của các Hội quán ngày một phong phú, bước đầu thay đổi nhận thức của các thành viên trong việc thay đổi phương thức sản xuất truyền thống, áp dụng khoa học, công nghệ từng bước nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Tại Hội nghị đã ghi nhận 4 lượt ý kiến của các đại biểu về những vấn đề mà đại biểu quan tâm như: đề nghị giải quyết triệt để tình trạng lấn chiếm vỉa hè và lối thoát hiểm tại các khu dân cư trên địa bàn xã; vận động nhân dân trên tuyến đường Xẻo Tre bờ trái và bờ phải làm cột cờ thống nhất để đảm bảo mỹ quan trong khu vực; kiến nghị lực lượng công an phụ trách khu vực nên tăng cường phối hợp với các Tổ NDTQ trong công tác nắm bắt tình hình an ninh trật tự và quản lý đối tượng trên địa bàn; ngoài ra các vấn đề liên quan đến quản lý cư trú và cấp căn cước công dân cho người dân cũng được các đại biểu đề xuất, kiến nghị đến ngành công an.
Từng ý kiến, kiên nghị của đại biểu đã được đại diện lãnh đạo UBND xã, các ngành liên quan giải trình thỏa đáng tại Hội nghị, riêng các kiến nghị vượt thẩm quyền, lãnh đạo địa phương ghi nhận ý kiến của đại biểu sẽ đề xuất về trên xem xét, giải quyết.

Cũng trong dịp này, UBND xã đã trao Giấy khen cho 1 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác tại địa phương./.