Thứ sáu, 03/05/2024

HỘI NGHỊ HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ TÁM BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XIII.

Đảng ủy xã Tân Phú Đông tổ chức 02 lớp học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, vào ngày 04/12/2023 và ngày 22/12/2023, hình thức trực tuyến, đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên ưu tú trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Đảng ủy tổ chức thảo luận. Qua thảo luận Đảng ủy đã ghi nhận 03 ý kiến phát biểu với 03 nội dung như:
Trước hết thống nhất cao với 04 Nghị quyết Chuyên đề. (1)Tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc. (2) Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới. (3) Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. (4) Tiếp tục xây dựng đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới. Tâm đắc nhất  là Chuyên đề Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Vì công tác Quốc phòng, an ninh vững chắc kể cả trong thời bình, xây dựng chiến lược đất nước sẵn sàng chiếu đấu khi có tình huống xảy ra, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thứ hai là Đoàn kết phải kết hợp đấu tranh xây dựng nội bộ thống nhất; lấy đấu tranh để ngăn ngừa, phòng ngừa là chính và triệt phá những âm mưu, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch để phát triển đất nước.

Thứ ba là về Chuyên đề nâng cao chất lượng chính sách xã hội. Trong thời gian dịch Covid-19 lây lan trên toàn thế giới, nước ta với khẩu hiệu “chống dịch như chống giặc”. Đội ngũ Công an, Bộ đội, các ngành, đoàn thể, nhất là lực lượng ngành y làm việc hết mình, có trường hợp chết trong thời điểm thực hiện công tác chống dịch Covid-19. Đề nghị cấp trên xem xét, nếu được nên công nhận là liệt sĩ, để được hưởng chính sách đối với lực lượng “chống dịch như chống giặc” trong thời gian qua.
Đảng ủy đã tổng hợp kết quả học tập, thảo luận và báo cáo về ban Tuyên giáo Thành ủy theo quy định.