Thứ sáu, 03/05/2024

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ SINH HOẠT ĐỊNH KỲ ĐẢNG BỘ XÃ NĂM 2023

Ngày 27 tháng 12 năm 2023, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Tân Phú Đông, Đảng ủy xã Tân Phú Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và sinh hoạt định kỳ Đảng bộ xã năm 2023. Chủ trì Hội nghị gồm 03 đồng chí: Đồng chí Nguyễn Thanh Hội, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Đồng chí Phạm Văn Phùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; Đồng chí Lê Văn Giàu, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; với 218 đảng viên về tham dự Hội nghị.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Võ Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ngoài ra, tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Lý Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, đồng chí Lê Hồng Tâm, Thành ủy viên Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy.

Nhìn chung, trong năm 2023, Đảng ủy đã có nhiều nổ lực tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Kinh tế - xã hội ở địa phương tiếp tục duy trì và phát triển; quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt Trận tổ quốc và các đoàn thể được tăng cường thực hiện thường xuyên. Qua đó, kết quả thực hiện các chỉ tiêu mà chương trình hành động năm 2023 của Đảng ủy đề ra đạt và vượt 24/26 chỉ tiêu. Chỉ tiêu Tiêm chủng mở rộng trẻ em và đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài chưa đạt chỉ tiêu trên giao. Nguyên nhân, do vắc xin tiêm chủng mở rộng cho trẻ em, cấp trên phân bổ về địa phương không đủ. Thời gian kết thúc năm sớm (cuối tháng 11 chốt sổ về chỉ tiêu đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài).

Đại biểu dự Hội nghị đã tập trung thảo luận, dân chủ về kết quả đạt được năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, đề xuất giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình hành động năm 2024 đề ra, chuẩn bị tốt công tác đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025.
Hội nghị tiếp nhận 01 ý kiến chất vấn đối với Ủy ban nhân dân xã với 02 nội dung. Chủ trì Hội nghị đã ghi nhận và trả lời chất vấn và đã được đại biểu thống nhất tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hội, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Tân Phú Đông thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ xã tiếp thu, ghi nhận đầy đủ các ý kiến thảo luận, về kết quả đạt được năm 2023, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2024, đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Võ Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, sẽ đưa vào chương trình, kế hoạch lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị địa phương và Chương trình hành động năm 2024 đề ra.

Nhân Hội nghị này Đảng ủy đã trao Khen thưởng 02 tập thể chi bộ và 63 cá nhân đảng viên “Hoàn thành xuất sắc” nhiệm vụ năm 2023. Công nhận 04 chi bộ đạt “Chi bộ bốn tốt” năm 2023.